TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
NGÔN NGỮ
 
 
Thu viện ảnh
 Thời tiết Minimize | Maximize
 Hà nội  ° 
 Hải phòng  ° 
 Đà nẵng  ° 
 Hồ chí minh  ° 
Truy cập : 9528671
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc (22/04/2022)


 

Chủ tịch Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Xuân Cường

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban, Ban Tổ chức – Cán bộ; ThS. Phan Trọng Hào, chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ, ThS. Hoàng Mạnh Dũng, chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ, cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 329/QĐ-KHXH ngày 18 tháng 4 năm 2022 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc bổ nhiệm lại Ông Nguyễn Xuân Cường, TS., NCVCC, giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, thời hạn giữ chức Viện trưởng là 05 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng TS. Nguyễn Xuân Cường đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang đánh giá nhiệm kỳ vừa qua trong bối cảnh quan hệ quốc tế còn nhiều vấn đề khó khăn, nhạy cảm, TS. Nguyễn Xuân Cường đã đảm đương và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, kịp thời có những báo cáo khuyến nghị, chính sách gửi Viện Hàn lâm cũng như các cơ quan hữu quan.

Trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn, với vai trò dẫn dắt, đồng chí Nguyễn Xuân Cường sẽ tiếp tục có thêm nhiều giải pháp tốt, tập trung xây dựng, kiện toàn tốt đội ngũ, chất lượng đội ngũ, đang thiếu, hoàn thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nội bộ, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra hiện nay.

Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng tin tưởng, với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, quan hệ trong công tác và nhiều ưu điểm khác của mình, đồng chí Nguyễn Xuân Cường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ Lãnh đạo, Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức trong Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

 

TS. Nguyễn Xuân Cường phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Cường trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình của tập thể, Chi ủy, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển của Viện Nghiên cứu Trung Quốc nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện Nghiên cứu Trung Quốc, phát huy ưu thế sẵn có, đưa Viện Nghiên cứu Trung Quốc phát triển lên một vị thế mới trong thời gian tới.

Viện trưởng, TS. Nguyễn Xuân Cường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, gợi mở và tạo điều kiện thuận lợi từ Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng với các ban chức năng cũng như sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện từ Chi ủy, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong Viện Nghiên cứu Trung Quốc, các chuyên gia trong và ngoài Viện Hàn lâm.

Chủ tịch Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng với đại biểu tham dự

    

Chủ tịch Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng với đại biểu tham dự

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Xuân Cường đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

PVCác tin khác

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (02/06/2021)
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (27/01/2021)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (30/09/2020)
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 (31/08/2020)
Thủ tướng: Hợp tác MLC hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực của COVID-19 (26/08/2020)
Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Ban Đối ngoại Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (30/07/2020)
Phiên họp lần thứ 12 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc (22/07/2020)
Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông (08/05/2020)
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam (23/04/2020)
Kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (16/01/2020)
 
TIN MỚI NHẤT
ẤN PHẨM - XUẤT BẢN
 
 
TRANG CHỦ
TỪ ĐIỂN
TRA CỨU THƯ VIỆN
SƠ ĐỒ TRANG WEB
LIÊN HỆ
 
 
BẢN QUYỀN THUỘC VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC - INSTITUTE OF CHINESE STUDIES
Địa chỉ: Số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.32171020; Email: vnics@vnics.org.vn